GIỚI THIỆU BỘ DỤNG CỤ CHĂM SÓC CÂY CẢNH TẠI NHÀ CẦN THIẾT

06/12/2019

1859     0    


Thú chơi cây cảnh đang trở nên phổ biến và trở thành niềm đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người mới bắt đầu chơi cây cảnh không biết họ cần phải mua những dụng cụ cần thiết nào cho việc cắt tỉa và chăm sóc cây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được đáp án cho điều này. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Kéo cắt cành và tỉa lá

Kéo cắt cành là một dụng cụ khá quen thuộc đối với dân chơi cây cảnh. Công dụng của nó là giúp cắt tỉa cành lá, nhánh cây để tạo được hình dáng của cây đúng như người chơi mong muốn. Hiện nay trên thị trường có bán hai loại kéo cắt: Kéo lưỡi cong, to bản dùng để cắt cành và kéo lưỡi nhỏ, thon dài dùng cho việc cắt lá.

Gioi-thieu-bo-dung-cu-cham-soc-cay-canh-tai-nha-can-thiet

Sử dụng kéo cắt cành và tỉa lá để tạo dáng cho cây

Đối với những cây cảnh có kích thước lớn,người ta thường dùng kéo có lò xo ở chính giữa. Nhờ thiết kế tay cầm chắc chắn và lo xo trợ lực, bạn có thể dễ dàng xử lý những cành cây lớn mà không lo bị đau tay. Thêm vào đó, loại kéo này cũng giúp bạn tỉa những tán lá dày nhanh, không lo tốn sức. Đối với những tán lá nhỏ, bạn nên dùng kéo cánh bướm mũi dài. Loại kéo này có ưu điểm là rất vén, mũi kép dài giúp bạn dễ dàng luồn kéo vào các khe hở trên cành nhánh để loại bỏ những cành và lá không cần thiết.

2. Kìm cạp tròn

Ưu điểm của kìm cạp tròn đó là có thể lấy đi những phần nhô ra hay các cục u sần trên cành và thân cây một cách cực kỳ đơn giản mà các dụng cụ khác không thể làm được. Kềm được đặt ở phần góc phải ở khu vực chúng ta muốn cắt, sau đó dùng lực của tay để kềm cạp sâu vào bên trong khối u/ phần cần loại bỏ. Bạn cũng có thể sử dụng kìm cạp tròn để chỉnh sửa lại vết cắt trên cành cây theo mong muốn.

Gioi-thieu-bo-dung-cu-cham-soc-cay-canh-tai-nha-can-thiet-1

Kéo cạp tròn giúp loại bỏ những khối u, phần nhô dư thừa trên cây cảnh

3. Kéo tỉa nụ

Kéo tỉa nụ trông gần giống như kéo sử dụng trong y khoa với phần tay cầm dài, lưỡi kéo ngắn và sắc. Kéo rất dễ điều khiển có thể dùng để tỉa lá, nụ hoa và những cành nhỏ cho cây. Người ta thường dùng kéo tỉa nụ cho những cây cảnh có kích thước nhỏ hoặc siêu nhỏ.

4. Cưa gấp gọn

Đối với những cây cảnh lâu năm có kích thước lớn thì bạn nên sử dụng thêm một chiếc cưa gấp gọn. Bời vì đối với những cành cây có đường kính lớn hơn đường kính cho phép của kềm hoặc kéo cắt cành, bạn không thể sử dụng các dụng cụ này được. Bời vì như vậy sẽ khiến chúng bị hư hỏng và làm tổn thương cây. Ngoài ra, nhờ ưu điểm có thể gập cán và giấu lưỡi cưa một cách khéo léo, bạn có thể mang theo cưa gấp gọn bên người vừa dễ dàng lại tiện lợi.

Gioi-thieu-bo-dung-cu-cham-soc-cay-canh-tai-nha-can-thiet-2

Bạn có thể dễ dàng mang theo cưa gấp gọn bên người

5. Kềm cạp xéo

Loài kềm này cũng tương tự như kéo cắt cành nhưng có công dụng dùng để cắt tỉa cây. Tuy nhiên, thiết kế lưỡi cạp xéo tạo góc 45 độ so với tay cầm đặc biệt hữu dụng tạo nên những vết cắt đẹp trên thân hoặc cành cây. Bên cạnh đó, vết thẹo hình thành từ mặt cắt cũng nhỏ hơn giúp thời gian để vết thương lành nhanh hơn, vết cắt cũng khó bị nhận ra.

Gioi-thieu-bo-dung-cu-cham-soc-cay-canh-tai-nha-can-thiet-3

Kềm cạp xéo tạo nên những vết cắt đẹp trên thân hoặc cành cây

Bạn có thể tìm mua bộ dụng cụ chăm sóc cây cảnh tại các gian hàng website đấu giá online: ​www.ibuk.com.vn.

Hoặc tải ứng dụng IBUK trên điện thoại theo đường link sau:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để nhanh tay sở hữu những sản phẩm chính hãng với mức giá hấp dẫn.

Trần Lan
 


0 0

Cây sanh dang trực. Mẫu tử 7 bông cổ

Giá bán : 20,000,000đ

0 lượt mặc cả

Cây sanh nam điền

Giá bán : 18,000,000đ

0 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận