MAC AIR VÀ MAC PRO, ĐÂU MỚI LÀ SỰ LỰA CHỌN PHÙ HỢP CHO BẠN?

28/11/2019

2118     0    


Nếu bạn là một tín đồ công nghệ thông minh của Apple thì chắc hẳn không thể bỏ qua hai dòng laptop Mac Air và Mac Pro. Đã có không ít người đã phải đau đầu đắn đo khi lựa chọn giữa những mẫu sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thấy được những so sánh khách quan về thiết kế, cấu hình,... của Mac Air và Mac Pro giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa.

1. Về thiết kế

Máy tính Macbook Air có cân nặng 1,34kg với độ dày 0,68 inch trong khi Mac Pro có cân nặng 1,62 kg và độ dày 0,71 inch. Bạn sẽ có thể thấy rõ được sự khác biệt về hình thức bên ngoài của hai dòng máy tính Apple này. Xét về mặt thiết kế, Macbook Air có phần chiếm ưu thế hơn nhờ sự nhỏ gọn và tiện lợi

Mac-air-va-mac-pro-dau-moi-la-su-lua-chon-phu-hop-cho-ban

Mac Air có thiết kế thanh lịch và nhỏ gọn hơn

2. Về màn hình

Điểm thứ hai mọi người quan tâm khi sử dụng hai mẫu máy tính này đó là màn hình của máy. Nếu xét về yếu tố này thì Mac Pro lại có phần nhỉnh hơn người anh em của mình. Mac Pro nổi bật với màn hình có độ phân giải cao 2560x1600 pixels trong khi Mac Air chỉ có độ phân giải 1440x900 pixel. Bên cạnh đó, Mac Pro còn thể hiện ưu thế trong các ứng dụng đồ họa cao cấp Photoshop CS6 và khả năng hiển thị Colour Gamut lên tới 87,3%. Đa số mọi người lựa chọn mua Mac Pro chính là bởi màn hình sáng, sắc nét cùng khả năng hiển thị màu phong phú. 

Mac-air-va-mac-pro-dau-moi-la-su-lua-chon-phu-hop-cho-ban-1

Mac Pro nổi trội với màn hình sắc nét và khả năng hiển thị màu phong phú

3. Cổng kết nối và hỗ trợ hiển thị

Nếu chiếc laptop Mac Air chỉ gồm 2 cổng USB3.0, 1 cổng Thunderbolt cùng 1 khe để cắm thẻ nhớ SDXC thì Mac Pro lại được thiết kế thêm 2 cổng Thunderbolt 2 và một cổng HDMI. Lợi thế này cho phép Mac Pro có thể đồng thời hỗ trợ hai màn hình hay thêm một màn hình phụ. Với nhiều cổng kết nối và khả năng hỗ trợ thiết bị tối ưu, Mac Pro đang dẫn trước trong cuộc cạnh tranh này.

Mac-air-va-mac-pro-dau-moi-la-su-lua-chon-phu-hop-cho-ban-2

Mac Pro được trang bị thêm 1 cổng HDMI và hai cổng Thunderbolt

4. Tuổi thọ pin và cấu hình

Nếu đặt lên bàn cân so sánh về tuổi thọ pin của Mac Air và Mac Pro trong cùng điều kiện thông qua Laptop Battery Test, thời gian sử dụng của Mac Air là 12 giờ 50 phút, trong khi của Mac Pro chỉ có 10 giờ 44 phút. Các phiên bản của Mac Air đều có thể nâng cấp cấu hình nên core i7 1.7 GHz với ổ cứng từ 256 GB. 

Mac Pro cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn và có khả năng nâng cấp lên Core i5 2.8 GHz và Core i7 3.0 GHz. Bạn cũng có nâng cấp dung lượng bộ nhớ lên tới 1 TB.

5. Về giá cả

Giá cả cũng là vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi chọn mua laptop. Phiên bản rẻ nhất của Mac Air có giá khoảng 999 USD ( tương đương khoảng 23 triệu đồng) sở hữu bộ vi xử lý Core i5 1.77GHz và dung lượng ổ cứng 128GB. Riêng phiên bản rẻ nhất của Mac Pro có giá 1299 USD với bộ vi xử lý Core I5 dung lượng ổ cứng 128GB. Thật khó để làm phép so sánh về giá cả giữa hai phiên bản này. Tuy nhiên, theo đánh giá với một mức giá rẻ hơn đáng kể cộng với cấu hình và hiệu suất hoạt động không có sự chênh lệch nhiều, Mac Air đang dần chiếm được ưu thế.

Mac-air-va-mac-pro-dau-moi-la-su-lua-chon-phu-hop-cho-ban-3

Phiên bản rẻ nhất của Mac Air có giá khoảng 23 triệu đồng

Bạn có thể đặt mua các dòng laptop mới nhất của Mac Pro tại website đấu giá online: ​www.ibuk.com.vn

Hoặc tải ứng dụng IBUK trên điện thoại theo đường link sau:

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios 

- GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để nhanh tay sở hữu những sản phẩm mới nhất với mức giá siêu hấp dẫn.

Trần Lan
 


0 0

Surface pro 4

Giá bán : 17,900,000đ

0 lượt mặc cả

Máy tính xách tay

Giá bán : 11,000,000đ

0 lượt mặc cả

Thanh lý máy in brother

Giá bán : 1,800,000đ

0 lượt mặc cả

Surface pro 6 core i5-8250u/ram8g/ssd128

Giá bán : 22,500,000đ

2 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận