NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ XOAY QUANH CHÚ MÈO THẦN TÀI FUKUSE

14/04/2019

2004     0    


Bạn thường thấy những chú mèo thần tài Fukuse xuất hiện tại nhiều cửa hàng, trong những ngôi nhà, trên bàn làm việc. Bên cạnh mục đích trang trí, những chú mèo may mắn đến từ Nhật Bản còn mang nhiều ý nghĩa độc đáo. Cùng khám phá những điều thú vị về mèo Fukuse trong bài viết sau đây nhé.

1. Mèo Fukuse mang may mắn đến cho chủ nhân

Theo truyền thuyết về nguồn gốc của chú mèo may mắn Fukuse, vào thế kỷ 17 tại Tokyo có một thầy tu sống cùng chú mèo nhỏ Tâm của mình trong một ngôi đền cổ. Tình cờ, một ngày nọ vị lãnh chúa quận Hikone tên là Nakaota Ii đang trên đường đi săn thì gặp trời mưa nên đã đến trú chân tại một cây to gần đền. Bỗng ông ta nhìn thấy chú mèo nhỏ đang giơ chân lên như đang vẫy mình nên đi theo chú mèo vào bên trong ngôi đền. Ngay khi ông vừa đi khỏi thì một tia sét giáng xuống ngay tại chỗ cái cây ông mới đứng.

Nhung-dieu-thu-vi-xoy-quanh-chu-meo-than-tai-Fukuse

Mèo may mắn Fukuse có nguồn gốc từ Nhật Bản

Mang ơn chú mèo nhỏ, lãnh chúa Nakaota Ii sai người tu sửa lại ngôi đền khang trang hơn và đổi tên thành Gotokuji vào năm 1697. Khi chú mèo chết đi đã được chôn trong nghĩa địa dành riêng cho loài mèo trong đền. Từ đó, nhắc đến mèo Fukuse nhiều người thường nghĩ ngay đến sự may mắn và dành nhiều tình cảm đặc biệt cho chú mèo đáng yêu.

2. Ý nghĩa thú vị về những cái vẫy chân của mèo Fukuse

Đã bao giờ bạn tự hỏi mèo Fukuse lúc thì vẫy chân phải khi thì lại vẫy chân trái chưa, có lúc lại vẫy cả hai chân chưa? Thật ra đằng sau những cái vẫy chân của chú mèo dễ thương ấy là những ý nghĩa vô cùng thú vị.

Đầu tiên khi chú mèo may mắn vẫy chân trái sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi va hút khách hơn. Vì thế mèo Fukuse vẫy chân trái  thường được đặt ở tại các cửa hàng, phòng kinh doanh của các công ty, siêu thị,..

Khi chú mèo vẫy chân phải được xem là mang lại tiền tài và may mắn cho nam giới, chính vì vậy bạn sẽ thấy sự xuất hiện của chúng trong các hiệu cắt tóc nam, câu lạc bộ thể hình cho nam,..

Nhung-dieu-thu-vi-xoy-quanh-chu-meo-than-tai-Fukuse-1

Chú mèo Fusuke vẫy chân phải

Còn khi chú mèo Fukuse của chúng ta vẫy hai chân thì sao nhỉ? Khi Fukuse vẫy hai chân sẽ mang ý nghĩa cầu tài lộc đồng thời bảo vệ chủ nhân khỏi những điều không may mắn và thị phi.

Không chỉ khác nhau từ những cái vẫy chân, mỗi chú mèo may mắn có màu sắc và kiểu dáng khác nhau đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng. Ví dụ như: Mèo tam thể mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ, mèo đen mang ý nghĩa xua đuổi quỷ dữ giúp chủ nhân luôn an bình.

Nếu bạn đang tìm mua những bức tượng mèo Fukuse để trang trí và cầu tài lộc một cách dễ dàng thì hãy nhanh tay truy cập vào website: https://ibuk.com.vn/  và chọn Mèo Fukuse

Hoặc bằng cách tải app IBUK theo đường link dưới đây để tận hưởng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi nhé.

- App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios   

- Google Play: https://ibuk.com.vn/app-android  

Trần Lan


0 0

Đèn Cucku01

Giá bán : 400,000đ

0 lượt mặc cả

Xêm thêm >>

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận
Chưa có bình luận nào

 

Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Chứng nhận